Sitelinks vài điều cần quan tâm

Sitelinks vài điều cần quan tâm

Nhờ những sitelinks [link trên Kết quả tìm kiếm của Google dẫn tới những khu vực cụ thể trong website] mới của Google, thẻ meta description càng trở nên quan trọng hơn.


Tháng trước, Google đã công bố các sitelink mới và [sitelinks] mở rộng. Con số sitelink tối đa đã tăng từ 8 lên 12: Nếu Google quyết định hiển thị sitelink trên website của bạn, hẳn nhiên web của bạn sẽ nổi bật hơn.

Làm thế nào khiến sitelink của mình hấp dẫn hơn.

Google dùng 30-35 kí tự đầu trên thẻ meta description của trang web để làm những mẩu tin ngắn,rút gọn. Để tăng con số click vào những mẩu tin này, bạn nên tối ưu hóa những thẻ meta description của mình:

35 kí tự đầu tiên trên thẻ meta description nên chứa mô tả rõ ràng,cụ thể về trang và hoặc 1 call-to-action [Là việc trình bày cho người dùng các đường dẫn truy cập rõ ràng, thường thể hiện bằng một nút nhấn hoặc điền vào một biểu mẫu]
Mỗi trang trên website nên có meta description riêng.

Nhưng lưu ý rằng Google luôn cập nhật các sitelink định kì. Do vậy, sẽ mất một khoảng thời gian nào đó để những mô tả mới về web của bạn xuất hiện trên các sitelink.

Làm sao để có sitelinks

Nhìn chung, Google sẽ hiển thị các sitelink khi nó chắc rằng 1 website nào đó hoàn toàn phù hợp với truy vấn tìm kiếm (thường là các tìm kiếm tên sản phẩm hoặc tên công ty). Google sẽ tạo ra các sitelink cho trang web của bạn dựa trên navigation,menu web và các liên kết trỏ tới trang web.

Nếu Google không hiển thị các sitelink cho trang web của bạn, trên menu web, bạn nên thực hiện:

Tránh dùng JavaScript và Flash cho menu web và cố gắng dùng kết nối <a href> thông thường càng nhiều càng tốt.
Nếu bạn dùng hình ảnh cho menu website, hãy chắc rằng những hình ảnh chứa nội dung thay thế đó cho phép Google phân loại liên kết của bạn.
Đừng dùng quá nhiều liên kết trên menu web mà hãy làm cho những ai lướt net và các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy được những trang nào quan trọng nhất trên web của bạn. Một trang trên web càng được kết nối dễ dàng thì khả năng xuất hiện trên các sitelink ở Google của nó càng cao.
Sitelink là một phần mở rộng thú vị cho việc tìm kiếm tên các thương hiệu nhưng chúng thường không xuất hiện cho các tìm kiếm có từ 2 đến 4 từ. Những từ này lại là những keyword quan trọng nhất cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và quảng bá website.